Never forget, young friends: The Virgin Mary is our Mother and with her help we can remain faithful to Christ

Đức Thánh Cha nói:

“Những bạn trẻ đến Rio muốn nghe tiếng nói của Chúa  Giêsu. Họ muốn lắng nghe Ngài. Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì trong cuộc sống  con? Con đường nào dành cho con? Nhưng điều này cũng áp dụng cho anh chị em. Có  những người trẻ tuổi hiện diện tại quảng trường này phải không? Các con cũng  vậy, hãy có cùng một câu hỏi với Chúa. Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì trong cuộc  sống con? Con đường của con là gì?”

Một ngày trước đó, lúc 16:45 phút  ngày thứ Bẩy 20 tháng 7, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến đền thờ Đức Bà Cả để xin  Đức Mẹ phù hộ cho chuyến tông du sắp tới của ngài tại Brazil, cho những người  trẻ, và tất cả các tín hữu sẽ tập trung tại Ngày Giới trẻ Thế giới tại Rio de  Janeiro và cho tất cả những người trẻ trên toàn thế giới. Đức Giáo Hoàng đã được  Đức Hồng Y Santos Abril y Castello là linh mục trưởng của đền thờ đón tiếp. Sau  khi bước qua cánh cửa phòng thánh, Đức Thánh Cha lập tức đi đến nhà nguyện và  quỳ trước ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân Rôma. Đây cũng chính là bức ảnh của  ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

Trước ảnh Đức Maria, Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện  trong thinh lặng hơn nửa giờ, sau đó ngài dâng lên Đức Mẹ một vòng hoa và thắp  một ngọn nến.

Trước khi ra về, Đức Thánh Cha đã có vài lời với các tín  hữu xin họ cầu nguyện cho ngài và các bạn trẻ trong Đại Hội Giới Trẻ Thế  Giới.

http://www.vietcatholic.net/News/Html/112029.htm

http://www.vietcatholic.net/News/Html/113031.htm

Anh chị em thân mến!

Vui mừng biết bao khi tôi được đến ngôi nhà Mẹ của mỗi người Brazil, là Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida! Một ngày sau khi được bầu làm Giám Mục Rôma, tôi đã đến viếng Đền Thờ Đức Bà Cả, để phó thác sứ vụ là Người Kế Vị Thánh Phêrô cho Đức Mẹ. Hôm nay, tôi đã đến đây để xin Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta, ban cho Ngày Giới Trẻ Thế giới được thành công và đặt dân chúng Châu Mỹ Latinh dưới chân Mẹ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s